[Hướng dẫn] Thay đổi tên miền nhanh chóng cho website wordpress

Nội dung đang được cập nhật.

Trên Cài đặt -> Màn hình chung trong một cài đặt trang web duy nhất của WordPress, có hai trường có tên là Địa chỉ WordPress (URL) và Địa chỉ trang web (URL). Chúng là các cài đặt quan trọng, vì chúng kiểm soát vị trí của WordPress. Các cài đặt này kiểm soát việc hiển thị URL trong phần quản trị viên trên trang của bạn, cũng như giao diện người dùng và được sử dụng trong toàn bộ mã WordPress.

Địa chỉ trang web của địa chỉ (URL) là cài đặt mà bạn muốn mọi người nhập vào trình duyệt của họ để truy cập blog WordPress của bạn.
Địa chỉ WordPress của địa chỉ WordPress (URL) là cài đặt nơi chứa các tệp cốt lõi WordPress của bạn.
Lưu ý : Cả hai cài đặt phải bao gồm phần http: // và không nên có dấu gạch chéo

Thỉnh thoảng, ai đó thấy cần phải thay đổi (hoặc sửa chữa) các cài đặt này theo cách thủ công. Thông thường điều này xảy ra khi họ thay đổi một hoặc cả hai và phát hiện ra rằng trang web của họ không còn hoạt động đúng nữa. Điều này có thể khiến người dùng không có cách nào dễ dàng khám phá để khắc phục vấn đề. Bài viết này cho bạn biết làm thế nào để thay đổi các cài đặt này trực tiếp.

Thông tin bổ sung được trình bày ở đây cho trường hợp bạn đang di chuyển WordPress từ trang này sang trang khác, vì điều này cũng sẽ yêu cầu thay đổi URL trang web. Bạn không nên cố gắng sử dụng thông tin bổ sung này nếu bạn chỉ cố gắng sửa một trang web bị hỏng.

Thông báo! Các hướng này chỉ dành cho các cài đặt duy nhất của WordPress. Nếu bạn đang sử dụng WordPress MultiSite, bạn sẽ cần chỉnh sửa thủ công cơ sở dữ liệu của mình.

Thay đổi URL trang web # Thay đổi URL trang web
Có bốn phương pháp dễ dàng để thay đổi URL Trang web theo cách thủ công. Bất kỳ phương pháp nào trong số này sẽ hoạt động và thực hiện nhiều chức năng giống nhau.

Chỉnh sửa wp-config.php # Chỉnh sửa wp-config.php
Có thể đặt URL trang web theo cách thủ công trong wp-config.phptệp.

Thêm hai dòng này vào wp-config.php của bạn, trong đó, example example.com là vị trí chính xác của trang web của bạn.

define( ‘WP_HOME’, ‘http://example.com’ );
define( ‘WP_SITEURL’, ‘http://example.com’ );
Đây không hẳn là cách khắc phục tốt nhất, nó chỉ khó mã hóa các giá trị vào chính trang web. Bạn sẽ không thể chỉnh sửa chúng trên trang Cài đặt chung nữa khi sử dụng phương pháp này.

Đầu

Chỉnh sửa chức năng.php # Chỉnh sửa chức năng.php
Nếu bạn có quyền truy cập vào trang web qua FTP , thì phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại một trang web và chạy, nếu bạn thay đổi các giá trị đó không chính xác.

FTP đến trang web và nhận một bản sao của functions.phptệp chủ đề đang hoạt động . Bạn sẽ chỉnh sửa nó trong một trình soạn thảo văn bản đơn giản và tải nó trở lại trang web.
Thêm hai dòng này vào tệp, ngay sau dòng </ php php ban đầu:
update_option( ‘siteurl’, ‘http://example.com’ );
update_option( ‘home’, ‘http://example.com’ );
Sử dụng URL của riêng bạn thay vì example.com, rõ ràng.

3. Tải tệp trở lại trang web của bạn, trong cùng một vị trí. FileZilla cung cấp một chức năng chỉnh sửa tập tin tiện dụng trên máy tính để thực hiện nhanh chóng tất cả các thao tác trên; nếu bạn có thể sử dụng nó, làm như vậy.

4. Tải trang đăng nhập hoặc quản trị viên một vài lần. Các trang web sẽ trở lại.

Quan trọng! Đừng để mã này trong functions.phptập tin. Xóa chúng sau khi trang web hoạt động trở lại.

Lưu ý : Nếu chủ đề của bạn không có functions.phptệp, hãy tạo một tệp mới bằng trình chỉnh sửa văn bản . Thêm thẻ <? Php và hai dòng bằng URL của riêng bạn thay vì example.com:

1
2
3
<?php
update_option( ‘siteurl’, ‘http://example.com’ );
update_option( ‘home’, ‘http://example.com’ );
Tải tập tin này vào thư mục chủ đề của bạn. Xóa các dòng hoặc xóa tệp sau khi trang web hoạt động và chạy lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *